CMT 204 ทัวร์ภูชี้ฟ้า - ดอยแม่สลอง 3วัน 2คืน
วัดห้วยปลากั้ง - สิงค์ปาร์ค ไร่บุญรอด - วัดร่องขุ่น - ขึ้นภูชี้ฟ้า - ชมทะเลหมอกภูชี้ฟ้า
ไร่เชิญตะวัน - พิพิธภัณฑ์บ้านดำ -ไร่่ชาดอยแม่สลอง - พระตำหนักดอยตุง
แม่สายท่าขี้เหล้ก - สามเหลี่ยมทองคำ - หลวงพ่อผาเงา - ชมวิวเดินกระจก
โปรแกรมอัพเดท 2567
image_place
จำนวนผู้เดินทาง
  • 2 - 3 ท่าน
  • 4 - 6 ท่าน
  • 7 -10 ท่าน
  • ราคาต่อท่าน
  • 7,900 บาท
  • 6,900 บาท
  • 5,900 บาท
  • ประเภททัวร์
  • Private Tour
  • Private Tour
  • Private Tour
  • โรงแรม / รีสอร์ท
  • วันที่ 1 (ภูชี้ฟ้า) - ภูฟ้าสวรรค์รีสอร์ท
  • บ้านออยโฮมสเตย์
  • วันที่ 2 (ดอยแม่สลอง) - ดอยหมอกดอกไม้รีสอร์ท
  • ภูเมฆตะวัน รีสอร์ท
  • บ้านหอมหมื่นลี้
  • ไร่ชา 101 Tea Greenview
  • อัตรานี้รวม
  • - ที่พักพร้อมอาหารเช้า
  • - อาหารกลางวัน 3 มื้อ / เย็น 1 มื้อ
  • - ค่าธรรมเนียมสถานที่ท่องเที่ยว
    ตามที่ระบุไว้ในโปรแกรม
  • - รถรับส่งตลอดรายการ
  • - ค่าประกันอุบัติเหตุ
    ระหว่างเดินทาง 1,000,000 บาท
  • อัตรานี้ไม่รวม
  • - ไม่รวมข้ามด่านแม่สาย
  • - ค่าตั๋วเครื่องบิน
  • - ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากรายการ
  • - ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%
    และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3%


  • หมายเหตุ
  • ราคานี้เดินทางได้ตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป
  • - ถ้ามีชาวต่างชาติเพิ่มท่านละ 300 บาท
  • - ราคานี้ไม่รวม Surcharge ช่วงเทศกาล
  • - ราคานี้เดินทางแบบ Private Tour
  • - สามารถปรับเปลี่ยนโปรแกรมได้
    ตามความเหมาะสมแต่ราคาอาจจะ
    มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม
  • ** ราคาและโปรแกรมทัวร์ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับ จำนวนผู้เดินทาง **
    เดินทางวันที่ 1 - อาหารกลางวัน / อาหารเย็น
    ช่วงเช้ารถรับที่สนามบิน หรือที่อื่นๆในตัวเมืองเชียงราย

    นมัสการวัดห้วยปลากั้ง เป็นอีกวัดหนึ่งของจังหวัดเชียงรายที่สวยงามตั้งอยู่บนเขา และมีเนินเขารายรอบวัด สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม
    สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้ คือ " พบโชคธรรมเจดีย์" ซึ่งเป็นเจดีย์ที่สูงถึง 9 ชั้น รูปทรงแปลกตาลักษณะเป็นทรงแหลม ศิลปะจีนผสมล้านนา
    ภายในเจดีย์ ประดิษฐานพระพุทธรูปและพระอรหันต์ต่างๆ ภายในเจดีย์เป็นที่ประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้จันหอมองค์ใหญ่

    แวะเที่ยว สิงห์ปาร์คเชียงราย หรือ ไร่บุญรอด (ต้องต่อคิว / รวมนั่งรถราง ) เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
    จุดชมไร่ชาสวยๆ อยู่ในเส้นทางฟาร์มทัวร์ และยังมี รูปปั้นสิงห์สีทองขนาดใหญ่อยู่บนเนินหญ้า ถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย

    12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน

    เดินทางไปแวะ วัดร่องขุ่น ออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
    ซึ่งปรารถนาจะสร้างวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้ สร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่งดงาม แปลกตา ผสานวัฒนะ ธรรมล้านนา
    ทั้งลวดลายปูนปั้นประดับกระจกและจิตรกรรรมฝาผนัง ลักษณะเด่นของวัด คือ พระอุโบสถถูกแต่งด้วย ลวดลายกระจกสีเงินแวววาวเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป
    หน้าบันประดับ ด้วยพญานาคมีงวงงาดูแปลกตา ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพเขียนของอาจารย์เอง

    15.00 น. เดินทางต่อไปยัง ภูชี้ฟ้า ประมาณ 2 ชั่วโมง

    17.00 น. ถึงภูชี้ฟ้า แล เข้าเช็คอินที่ บ้านออยโฮมเสตย์รีสอร์ท และพักผ่อนตามอัธยาศัย
    ภูชี้ฟ้า โฮมสเตย์ บ้านออย ที่พักบรรยากาศบ้านสวน แต่ละหลังสร้างไล่ลงไปตามเนินเขา สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติ
    สุดกรีนทุกหลังมีพื้นที่ห่างกันเหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบส่วนตัวสุดๆ

    18.30 น. รับประทานอาหารเย็นที่รีสอร์ท พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

    เดินทางวันที่ 2 - อาหารเช้า / อาหารกลางวัน
    05.30 น.ตื่นแต่เช้า มุ่งหน้าสู่ ยอดภูชี้ฟ้า ชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศแห่งเดียว
    ภูชี้ฟ้า ได้รับรางวัล "สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดชม-ถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้นสวยที่สุด (Best Destination for Sunrise Photography)"

    08.30 น. กลับที่พัก รับประทานอาหารเช้าและเช็คเอาท์ กลับเข้าตัวเมืองเชียงราย

    10.00 น. แวะเที่ยว ไร่เชิญตะวัน หรือศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน ภายในไร่เชิญตะวันร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ โอบล้อมไปด้วยภูเขา
    มีอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบายตลอดปี มีแหล่งน้ำธรรมชาติ ซึ่งสร้างความชุ่มชื้นให้กับพื้นที่แห่งนี้เป็นอย่างมาก
    อีกทั้งมีการตกแต่งให้มีบรรยากาศแบบล้านนาด้วยตุงสีสันสวยงาม รวมทั้งข้อความที่เตือนสติ เตือนใจดี ๆ ที่ติดตั้งไว้ให้พุทธศาสนิกชน
    ผู้ปฏิบัติธรรมและนักท่องเที่ยวได้ชม ได้อ่านทั่วทั้งไร่เชิญตะวัน บรรยากาศที่เงียบสงบและเพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามทำให้
    สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักจิตใจ และเติมพลังงานให้กลับคืนสู่ชีวิตของคนเมือง

    12.00 น. แวะรับประทานอาหารกลางวัน

    13.00 น. ชมศิลปะ พิพิธพัณฑ์บ้านดำสถาปัตยกรรมที่ศิลปินออกแบบ สร้างสรรค์ด้วยตัวเอง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ล้านช้าง ล้านนา
    และสุวรรณภูมิทั้งหมด บ้านแต่ล่ะหลังก็จะมีคอนเซปท์ และความน่าสนใจที่ต่างกันออกไป ที่แห่งนี้เป็นบ้านส่วนบุคคล ตัวบ้านจะมีทั้งหมด 32 หลัง
    ในพื้นที่ 39 ไร่ ซึ่งได้ทำการสร้างมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปีพ.ศ.2518 จนถึงปัจจุบันซึ่งอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี เป็นผู้คิดและออกแบบเองว่าจะสร้างแบบไหน
    ทำให้เป็นเอกลักษณ์ โดยการทาบ้านทั้งหมดเป็นสีดำ ประดับตกแต่งด้วยไม้แกะสลัก เขาควายและหนังสัตว์ต่างๆ

    แวะ ไร่ชาฉุยฟงไร่ชาตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ บรรยากาศโดยรอบสีเขียวชะอุ่ม ไร่ชาขนาดใหญ่
    ตั้งอยู่บนเนินเขาปลูกลดหลั่นกันเป็นขั้นบันได แล้วที่นี่ยังมีร้านอาหาร และเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไว้บริการ เมนูยอดนิยม
    เช่น สปาเก็ตตี้ยูนาน หมั่นโถวชาเขียว ชาเขียวเย็น เค้กชาเขียว เป็นต้นนอกจากนี้ที่ไร่ชาฉุยฟงยังสามารถชิมชาและเลือกซื้อชาคุณภาพดีหลากสายพันธุ์

    จากนั้นเดินทางไป ดอยแม่สลองดอยที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นแหล่งผลิตชาชั้นดี พราะไร่ชาบนดอยมีมากมายหลายชนิด
    ที่ตลาดชาดอยแม่สลองมีชาให้เลือกมากมายหลายประเภทครับ ทั้งชาอู่หลงก้านอ่อน ชาอู่หลงเบอร์ 12 ชาสี่ฤดู ชาโสม ชาข้าวหอม ชามะลิ
    ชาหมื่นลี้และชนิดอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสรรพคุณของชาจะไม่แตกต่างกันมากนัก เช่นป้องกันโรคมะเร็ง ป้องกันโรคเบาหวาน ลดความอ้วน
    ซึ่งนอกจากจะเป็นยาแล้ว ชายังเป็นเครื่องดื่มที่ชาวจีนนิยมดื่มกันอีกด้วย

    ชมวิวทิวทัศน์ และไร่ชา บนดอยแม่สลองหรือดอยสันติคีรี เป็นที่ตั้งของชุมชนชาวจีนจากกองพล 93 ที่อพยพเข้ามาอยู่บนดอยแม่สลอง
    โดยปลูกชาและพืชผักเมืองหนาว ท่ามกลางทิวทัศน์ที่งดงามอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

    17.30 น. เข้าเช็คอินที่ รีสอร์ทบนดอยแม่สลอง พักผ่อนตามอัธยาศัย

    เดินทางไป ที่ ตลาดชาดอยแม่สลองมีชาให้เลือกมากมายหลายประเภทคทั้งชาอู่หลงก้านอ่อน ชาอู่หลงเบอร์ 12 ชาสี่ฤดู ชาโสม ชาข้าวหอม
    ชามะลิ ชาหมื่นลี้และชนิดอื่นๆอีกมากมาย

    รับประทานอาหารเย็น ตามอัธยาศัย (ไม่รวมอาหารเย็น)

    เดินทางวันที่ 3 - อาหารเช้า/อาหารกลางวัน
    07.30 น. รับประทานอาหารเช้าและเช็คเอาท์ เดินทางไป

    08.30 น. เที่ยวชม ดอยตุง ชมสวนแม่ฟ้าหลวง เป็นสวนดอกไม้เมืองหนาว ในหุบเขา มีการปลูกดอกไม้หมุนเวียนสลับ ให้ออกดอกไม่ ซ้ำกัน ตลอดสามฤดู
    ล้อมรอบประติมากรรมชื่อ "ความต่อเนื่อง" เป็นรูปเด็กยืนต่อตัวที่กลางสวน นอกจากนี้ ยังจัดแต่งสวนหิน ซึ่งประดับด้วย หินภูเขากลมเกลี้ยงขนาดใหญ่
    สวนน้ำอุดมด้วยไม้น้ำพันธุ์ต่างๆ บัว และสวนปาล์มที่รวบ รวมปาล์มไว้มากมาย

    ชมพระตำหนักดอยตุงพระตำหนักแห่งนี้ ถือเป็นบ้านหลังแรกของสมเด็จย่า สร้างขึ้นโดยใช้พระราชทรัพย์ส่วนพระองค์โดยเน้นที่ความ เรียบง่ายและการ ใช้ประโยชน์
    ภายหลังการสิ้นพระชนม์ของสมเด็จย่าพระตำหนักยังได้ รับการอนุรักษไว้เป็น อย่างดีและเเปิดให้ประชาชนทั่วไป เข้าเที่ยวชมสถาปัตยกรรมของพระตำหนัก
    เป็นการผสมผสาน ระหว่างสถาปัตย กรรมแบบล้านนา กับบ้านพื้นเมืองของสวิสสร้างบน ไหล่เนิน มองเห็นทิวทัศน์ได้ไกลสุดสายตา

    ขึ้นเหนือสุดแดนสยามที่ อำเภอแม่สาย เดินเที่ยว ตลาดแม่สาย หรือ ตลาดท่าขี้เหล็ก (เที่ยวเฉพาะฝั่งไทย)
    ตลาดชายแดนไทย-พม่า จำหน่ายสินค้านานาชนิด ประเภทอัญมณี พลอยสี ทับทิม หยก
    เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า เสื้อกันหนาว อาหารทะเลแห้ง เหล้า ของเล่นเด็ก ผ้าห่ม ของใช้ ของกิน ขนม ฯลฯ
    ราคาตั้งแต่หลักสิบถึงหลักพัน ส่วนใหญ่เป็นสินค้าจากประเทศจีน

    ออกเดินทางไปต่อ แวะรับประทานอาหารกลางวัน

    เดินทางถึง สามเหลี่ยมทองคำเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างสามประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย (เชียงราย) ลาว (แขวงบ่อแก้ว) และพม่า (แขวงท่าขี้เหล็ก)
    มีลักษณะเป็นพื้นที่สามเหลี่ยมบรรจบกัน โดยมีแม่น้ำโขงตัดผ่านชายแดนไทยและลาว บริเวณนี้ยังเป็นที่บรรจบกันของแม่น้ำโขงและแม่น้ำรวก
    มีจุดท่องเที่ยวอย่างเช่น หลักกิโลเมตรสามเหลี่ยมทองคำ, ซุ้มประตูโขง, ตุงเฉลิมพระเกียรติ, พระเชียงแสนสี่แผ่นดิน (พระพุทธนวล้านตื้อ)

    สักการะ หลวงพ่อผาเงา (รวมเดินกระจกชมวิว ) ประทับนั่งขัดสมาธิปางมารวิชัย ซึ่งขุดพบอยู่ใต้ฐานชุกชีพระประธานองค์เก่า
    มีอายุราวพุทธศตวรรษที่ 21 และขึ้นไปยังจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดจุดหนึ่งบนพระบรมธาติพุทธนิมิตเจดีย์

    17.00 น. ออกเดินทางกลับมายังตัวเมือง เชียงราย 1 ชั่วโมง

    18.00 น. จากนั้นเดินทางกลับส่งท่านที่สนามบินเชียงราย หรือที่อื่นๆในตัวเมืองเชียงราย โดยสวัสดิภาพ